แฟนชอบไปตกปลาตอนท้อง

แฟนชอบตกปลามากๆค่ะ แต่ตอนนี้เราท้องอยู่ ลูกจะคลอดออกมาอันตรายมั้ยคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

12 ตอบกลับ

ภรรยาตั้งครรภ์เขาห้ามฆ่าสัตว์ตัดชีวิตอยู่แล้วนะค่ะ..คนแถวบ้านเมียตั้งท้องแต่สามีเค้ายังไปตกปลาพอลูกคลอดออกมาแค่นั้นละค่ะคือลูกเค้าปากแหว่งอันนี้ก็คงจะเกี่ยวกะเบ็ดที่ไปเกาะปากปลารึป่าวก็ไม่รู้นะค่ะแต่ที่เล่าๆมาเนี้ยคือเรื่องจิงค่ะ ไม่เชื่อก็อย่าลบลู่นะค่ะ..

ป้องกันไว้ดีกว่าค่ะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ถ้าโชคดีไม่เป็นไรก็ดีไป แต่ถ้าเกิดน้องเป็น มันจะเป็นตราบาปฝังใจแม่ไปตลอดนะคะ (บ้านนี้งดคุณพ่อฆ่าสัตว์ค่ะ)

แค่ความเชื่อค่ะ บ้านนี้แฟนก็ชอบการตกปลาเราไม่ห้ามอะไรที่เขาชอบก็ทำไป เพราะเรามั่นใจว่ายังไงลูกก็ปกติอยู่แล้ว เพราะพ่อแม่ไม่ได้เป็นอะไร

บ้านนี้แม่สามีให้ไปหาได้ แต่ห้ามฆ่าสัตว์ทุกชนิดคะ บ้านเราก็ไม่ได้ถือ แต่ก็ทำตามแม่สามีคะ เพื่อความสบายใจ

เคยได้ยินมาว่าห้าม แต่คงเป็นความเชื่อนะคะ ถ้าแม่ไม่สบายใจ ก็ทำบุญตักบาตร แผ่เมตตาบ่อยๆนะ

หยุดไปเถอะคะ เพื่อความสบายใจคุนแม่บอกคุนพ่อด้วย เมียท้องยุมันไม่ดี

บ้านนี้พ่อทั้งตกทั้งทอดแห่ทั้งยิง ลูกออกมาก็ปกตินะคะ

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องมา สามีไม่ฆ่าสัตว์เลยค่ะ

บ้านนี้แม่ท้อง แม่ก็ยังตกปลาอยู่คะ

บ้านนี้ส่วนใหญ่ผู้ใหญ่จะห้ามค่ะ