พึ่งเริ่มตั้งครรภ์

แพ้หนักมากค่ะ กินอะไรเข้าไปอ้วกออกหมด ?

31 ตอบกลับ

คุณแม่ทานทีละน้อยๆนะคะ แต่หลายเวลา ช่วยได้ค่ะ เคยเป็นค่ะ คุณหมอแนะนำว่าให้เคี้ยวคำเล็กๆ อมไว้สักแปปนึงแล้วค่อยกลืนจะทำให้ลำใส้คอหอยเรายอมรับอาหารมากขึ้นค่ะ คุณแม่สู้ๆนะคะ

ช่วงแพ้ท้องถ้าคุณแม่หิวหรืออยากกินอะไรที่กินได้กินเลยค่ะพยายามกินอย่าให้ท้องว่างนะคะ

5y ago

ทานทั้งวันค่ะแต่ออกหมดเลย😂

✌✌บ้านนี้ตอนท้องก็เป็นค่ะ ช่วงไตรมาสแรก ทำน้ำหนักลงเลยค่ะ สู้ๆ อดทนไวเดียวก็ดีขึ้นค่ะ

ตอนนี้อาการเหมือนกัลเลยค่ะหิวนะแต่กืนไม่ได้จะอาเจียนอย่างเดียว ทรมานมากคาะ

5y ago

พึ่ง2หน่อยๆเองจ้า

เหมือนค่ะ ไตรมาสแรก ทานอะไรไม่ได้เลยค่ะ หาผลไม้กับน้ำทาน ไตรมาสสอง ดีขึ้นค่ะ

สู้ๆค่ะ พยายามทานหน่อยนะค่ะ ผลไม้ นม บ้านเราแพ้ยันคลอด ตอนนี้น้อง 10 เดือน 10 วัน

5y ago

ออกหมดเลยค่ะทายเข้าไป

อดทนเท่านั้นค่ะ บ้านนี้ก้อทรมานสุดๆกว่าจะผ่านมาได้ สู้ๆๆค่ะ

5y ago

อารมแบบเมารถตลอดเวลา กินก้ออ้วก ไม่กินก้ออ้วก พะอืดพะอม กินแค่น้ำเปล่ายังอ้วกเลย มึนหัวตลอด ทรมานมากเนอะแม่ สู้ๆๆนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตั้งแต่ท้อง-13 week ถึงได้หาย สู้ๆนะคะ😊

เหมือนแม่บ้านนี้เลยจ้า 4เดือนกว่าแล้วยังไม่หายเลย

หาผลไม้รสเปี้ยวช่วยดับคาวปากคะแต่ถ้าแพ้หนักหาหมอคะ