แพ้ท้องหนัก

แพ้ท้องแต่ช่วงเดือนสองเข้าเดือนสามแล้วค่ะ แต่ช่วงเข้าเดือนสามจะหนักหน่อย กินอะไรอ้วกตลอด กินเล็กกินน้อยก็อ้วก บางวันอ้วกเป็นเลือด ตอนนี้กินข้าวไม่ได้ กินยาก้ไม่ได้ เป็นยาบำรุงครรภ์ที่หมอให้มา ที่ต้องกินหลังอาหารทุกเช้า ถามหมอแล้วหมอก็มีแต่บอกยังไงก็ต้องกินยาให้ได้ คือเรากินไม่ได้เลยค่ะ เลยอยากถามจากประสบการณ์แม่ๆค่ะ แบบนี้ลูกจะสมบูรณ์มั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ12w #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าอ้วกเป็นเลือดและกินอะไรไม่ได้ แนะนำหาหมอค่ะอย่าฝืนนะ หมอจะให้น้ำเกลือและยาแก้แพ้มากิน ตอนเราท้องปกติหมอจะเตือนเสมอถ้ากินอะไรไม่ได้ให้ไปหาหมอถ้าแพ้หนีก

4y ago

หาหมอ หมอก็ฉีดแต่ยาแก้อ้วก และก้ให้น้ำเกลือ อยู่ได้2วัน ก็กลับมาแพ้เหมือนเดิม กลัวว่า ถ้าฉีดยาบ่อยๆจะไม่ดีค่ะ ยาก้กินมากก้จะไม่ดี แม่บอก พอมีวิธีอื่ยมั้ยคะนอกจากหาหมอ😑