ก่อนท้องน้ำหนัก43 พอท้องได้2เดือนกว่าน้ำหนักเหลือ39

แพ้ท้องหนักมากเลยค่ะ เริ่มเบื่ออาหารเพราะกินแล้วก็อวก นานมั้ยค่ะกว่าจะหาย

11 ตอบกลับ

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ --- บ้านนี้ไม่อาเจียนค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ ถ้าเป็นหนัก หมอจะให้แอดมิดนอนให้น้ำเกลือค่ะ สู้ๆนะคะ

ก่อนท้องน้ำหนัก​ 50 พอท้องน้ำหนักเหลือ​ 44​ แพ้หนักมากเหมือนกันค่ะ​ แพ้จนท้อจนเครียด กินอะไรก็ไม่ได้​ น้ำยังกินวันหนึ่งไม่ถึงแก้วเลยค่ะ​ เริ่มแพ้ตอน​ 6​ สัปดาห์​ ตอนนี้​ 14​ สัปดาห์เริ่มดีขึ้นบ้างแล้ว​ สู้ๆนะคะคุณแม่

แพ้มากเหมือนกันค่ะ ก่อนท้องหนัก 52 น้ำหนักลงเรื่อยๆจนเหลือ 47 แพ้จนถึงเดือนที่สี่ หลังจากนั้นน้ำหนักค่อยๆขึ้นทีละโลสองโลตามลำดับ ตอนนี้ 8 เดือน น้ำหนัก 55.5 ค่ะ

บ้านนี้เข้าเดือนที่4 ค่อยหายค่ะ แต่ดีคลีนิคที่ไปฝากท้องเขาให้ยาแก้วินสำหรับคนท้องมาด้วย บางครั้งเลยพอช่วยได้ค่ะ

ของเราแพ้ตั้งแต่เดือนแรก นน จาก49เหลือ46 อาการแพ้หายตอน4เดือนค่ะ

แพ้เหมือนกันค่ะ ตอนนี้3เดือนแล้ว ดีขึ้น แต่ยังไม่หาย

ของเราจาก52เหลือ45แพ้หนักมากแต่แพ้แค่เดือนเดียว

เป็นช่วง3เดือนแรกค่ะ หลังจากนั้นขึ้นเดือนละ4โล

เเล้วเเต่คนจ้า นี้เเพ้ท้อง4เดือน