ช่วยหน่อยยย

แพ้ท้องหนักมากเลยคะ กินใลช่วยลดอาการแพ้ไห้เบาลงได้บ้าง ไม่ไหวแล้วววว

21 ตอบกลับ

สังเกตุตัวเองดูค่ะ บางคนกินน้ำอุ่น แต่ส่วนตัวดราต้องกินน้ำเย็น กินหวาน เปรี้ยวไม่ได้ เราอ้วกบ่อยช่วงแพ้หนักจะกินข้าวต้ม โจ๊กเป็นหลัก เพราะอ้วกง่าย ไม่ทรมานเหมือนกินข้าว เราได้ยาหมอช่วยค่ะ มื้อเช้าจะรอด แต่เที่ยงกับเยนอ้วก พอประทังมาได้ ตอนนี้14วีค เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ

บ้านนี้ร้องให้เลยค่ะท้อสุดๆ ใกล้จะ20w แล้วยังแพ้อยู่เลย อาศัยหลับพักผ่อนเยอะๆ ทานอะไรไม่ค่อยลงก็อาศัยผลไม้ เช่นแอปเปิ้ลกับฝรั่งแทะทั้งลูกเลยก็ช่วยได้บ้าง นอกนั้นอดทนล้วนๆค่ะ สู้ๆค่ะเพื่อลูก♥️✌

ถ้าหนักมากจริงก็ต้องหาหมอค่ะ บ้านนี้น้ำหนักลงวันละ2โลอยู่ 4วัน อ้วกเป็นน้ำย่อย กินน้ำเปล่ายังอ้วก ถ้าไม่ถึงขั้นน้ำย่อยคงไม่ใช่ แพ้หนักมาก ผลไม้รสเปี้ยวดับคาวปากอาจช่วยได้

ลองผลไม้เปรี้ยวๆหรือยังคะแม่ ถ้าไม่ได้ผลลองบ๊วยเค็มดูนะคะ ต้องพยายามหาดูนะคะ ท้องแรกแม่ชอบตะลิงปลิงจิ้มเกลือมากค่ะ ท้องสองกลับไม่ชอบเท่าไหร่ ชอบน้ำหวานๆเย็นๆค่ะ

บ้านนี้พยายามกินไม่ให้ท้องว่าง คุกกี้ ขนมปัง ผลไม้ น้ำผลไม้ นม แต่ไม่กินเยอะ เดี๋ยวอ้วก

พยายามกินอย่าให้ท้องว่าง หิวแล้วกิน เพราะแม่จะทานได้ไม่เยอะ ทานให้หายหิวนะคะ

บ้านนี้ทานแตงโมค่ะดีขึ้นมาก แต่เหม็นมะนาวมากค่ะ

น้ำขิงคะ ช่วยได้ แม่ลองทานแล้ว ดีขึ้นมากกคะ

บ้านนี้กินผลใม้เปรี้ยวๆช่วยใด้เยอะเลยค่ะ

ผลไม้รสเปรี้ยว หรือ น้ำมะนาวจะดีขึ้นค่ะ