แพ้ท้องหนักมาก

แพ้ตั้งแต่เดือนแรก กินอะไรไม่ค่อยได้เลยค่ะ กินได้แค่นม ข้าวกินก็อาเจียนอออก แม่บ้านไหนแพ้หนักบ้างค่ะ เหนื่อยไปหมด#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

แพ้หนักค่ะ วันไหนจะกินไม่ได้คืออ้วกทั้งวันต้องไปนอนรพ.ให้น้ำเกลือ พอได้กลับบ้านก้จะควบคุมอาหารกินต่อ เรากินได้แต่อาหารอ่อนข้าวต้ม ไข่ต้ม อาหารไม่มีกลิ่นจืดๆ กับกินยาต่อเนื่องไปเรื่อยๆ อาการขึ้นๆลงๆเหนื่อยง่ายหน้ามืดบ่อยๆ เราค้นพบเองว่าเรากินอาหารแบบไหนได้อาหารแบบไหนที่กินแล้วอาเจียนก้เลี่ยงจะได้อ้วกน้อยลง น้ำเปล่าเรากินหลายยี่ห้อเพราะรสชาติต่างกันบางยี่ห้อกินแล้วยิ่งอ้วก บางยี่ห้อกินแล้วพะอืดพะอม เราค้นพบน้ำแร่ยี่ห้อนึงกินแล้วรุสึกดีก้ซื้อทานค่ะ แต่ละคนจะต่างกันลองหาหนทางดูค่ะ เราก้อดทนแพ้หนักๆจนตอนนี้จะ4เดือนแล้วก้ไม่หายค่ะขอแค่ประทังอาการไปเรื่อยๆอย่าถึงขนาดต้องไปนอนรพ.อีกเลย

ท้อง4แล้วค่ะแพ้ตั้งเเต่ตรวจเจอ2ขีดแพ้ทรมารกินน้ำเปล่ายังอ้วกแสบหน้าอก อ้วกทั้งวันทั้งคืนทรมารมากคะ ใครพอมีวิธีช่วยเเนะนำหน่อยนะคะ

ถ้าไม่ไหวกินได้เท่าที่กินได้นะคะแม่ ลองแบ่งทานเป็นมื้อเล็กๆ กินบ่อยๆ จิบน้ำขิงอุ่นๆ หรือน้ำอุ่นผสมมะนาวดูค่ะ

แนะนำน้ำผลไม้คั้นสด ผสมกับน้ำเปล่าจิบทีละนิดทั้งวันดูค่ะเผื่อช่วยได้

บ้านนี้แพ้หนักมากค่ะ กลืนนำ้ลายตัวเองไม่ได้ เหม็นทุกอย่างยันนำ้อาบ

เเพ้หนักเหมือนกันเลยค่ะกินอะไรเข้าไปก็อาเจียนตลอด เข้าออกรพ.ตลอด

หนักมากเหมือนกันคะแม่ตอนนี้12w4dแล้วยังไม่หายเลยคะ😭