สอบถามหน่อยค่ะ ท้องได้ 6 วีคแล้ว แพ้ท้องหนักมาก

แพ้ชนิดที่ว่ากินน้ำเปล่าไม่ได้เลยค่ะ กินปุ๊บอาเจียนทันทีเลย กินได้แต่น้ำหวานๆนิดหน่อย จะเป็นไรมั้ยคะ ถ้าเรากินน้ำได้น้อยมากๆในแต่ละวัน

2 ตอบกลับ

น้ำต้องดื่มให้เพียงพอค่ะแม่ สำคัญเลย บ้านนี้ไม่อ้วกค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ สู้ๆนะคะ หายไวๆค่ะ

5y ago

ไปหาหมอมาแล้วค่ะ แต่หมอจ่ายยาให้แค่โฟลิคมาทาน หมอบอกยาแก้แพ้ไม่ได้ช่วยไรมาก แค่จะทำให้ง่วงนอนเท่านั้น ตอนนี้เลยต้องอดทนอย่างเดียวเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะคะ

น้ำต้องทาน อย่างน้อยแล้ว 1 ลิตรค่ะต่อวัน แพ้มากทานอาหารปกติไม่ค่อยได้หาขนมเครกเกอร์อะไรทานเล่นๆได้ค่ะ เพื่อเสริมส่วนที่ขาดไป ไข่ต้มวันละฟอง นมวันละเเก้ว ปลา ผัก ผลไม้อย่าให้ขาด ยาที่หมอสั่ง แล้วก็ ฝืนกินเพื่อลูกนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ จะทำตามคำแนะนำค่ะ