ตอนเข้าห้องคลอดคุณหมออนุญาตให้พ่อเข้าด้วยมั้ยคะ

แพลนคลอดโรงบาลรัฐค่ะ คลอดธรรมชาติ อยากทราบว่า ตอนเข้าห้องคลอด คุณหมออนุญาตให้คุณพ่อเข้าไปด้วยได้หรือเปล่าคะ หรือต้องรอข้างนอก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

รพรัฐส่วนมากจะไม่ได้ให้เข้าค่ะ แต่ที่เข้าได้จริงๆคือแม่คลอดเสร็จแล้วนะคะเขาถึงจะให้เข้าไปถ่ายรูปได้ นะหว่างนั้นคือรอข้างนอกค่ะ อันนี้แม่ต้องถามทางรพอีกทีนะคะเพราะรพบางที่ไม่ให้เข้าไปถ่ายรูปเลยค่ะ

2y ago

ถ้าเข็นเข้าห้องคลอดแล้วไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้วค่ะ แม่ไปนอนใจเต้นตึกๆคนเดียวบนเขียงละค่ะ นอนมองไฟอย่างเดียวจนกว่าหมอทำคลอดจะเข้ามา

รอหน้าห้องข้างนอกเลยค่ะ ตอนเจ็บท้องรอมดลูกเปิดจะอยู่อีกห้องยังไม่ให้ญาติเข้าเลยค่ะ นอนเจ็บอยู่คนเดียว พอเข้าห้องคลอดก็เข้าไปคลอดคนเดียวค่ะ

2y ago

เครียดเลยค่ะ อย่างน้อยอยากให้พ่อน้องเข้าไปอยู่ด้วย ตอนรอปากมดลูกเปิดก็ยังดี ยังมีคนได้คอยคุย คอยให้กำลังใจบ้าง

เอกชนให้เข้าค่ะ แต่สามีคิดว่าจะไม่เข้า กลัวปนเปื้อน คนแรกเข้า คน2 สถานะการโควิดยังไม่ค่อยดี เลยคิดว่าจะไม่เข้า

โรงบาลรัฐโดยปกติไม่อนุญาต​ให้พ่อเข้าไปด้วยนะค่ะ​ ต้องเอกชนที่จ่ายเเพ็คเกจคลอดเท่านั้นะ่อถึงจะเข้าได้

รพ.เอกชลยังเข้ายากเลยค่ะ ต้องใช้เงินถึงเข้าได้ รพ.รัฐ จากที่เคยหาข้อมูลเข้าไม่ได้ค่ะ

รพ.รัฐหมดสิทธิจ้า แค่เฝ้ายังไม่ให้เฝ้าเลยบาง รพ.