อยากสอบถามคุณแม่ผ่าคลอด ฟื้นตัวช้ามั้ยค่ะ

แผลเจ็บนานมั้ยค่ะ มีอาการอื่นด้วยมั่ยค่ะ กำลังลังเลผ่าคลอด หรือ คลอดเองค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าเป็นไปได้อยากแนะนำให้คลอดธรรมชาติค่ะ แต่แม่บ้านนี้มีเหตุสุดวิสัยทำให้ต้องผ่าคลอด หลังคลอดเป็นอะไรที่ทรมานมากกกกค่ะ 😥

5y ago

คือมันเจ็บแผลผ่าตัดมากๆค่ะ ขยับตัวก็เจ็บ ไม่สามารถลุกนั่งได้เลย คือทรมานมากก แต่พยาบาลก็สั่งว่าต้องลุกนั่ง ต้องเดิน ฝืนกลั้นใจสุดๆค่ะ ตอนแรกอยากจะมีลูก 3 4 คน พอหลังผ่าเสร็จเท่านั้นแหละค่ะ ขอคนเดียวพอ555 ตอนฝึกเดินใหม่ๆใน รพ.เดินห่อตัวกระหย๋องๆ จะเดินตัวตรงเลยก็เจ็บแผลค่ะ คันคอจะไอนี่คือเปนอะไรที่แบบไอทีตึงเจ็บแผลไปหมด

เจ็บจีีดๆ เกือบปีค่ะ