แผลผ่าตัด ทำไมใต้หนังชั้นบน จับดูเป็น นูนๆ เป็นไตก้อนแข็งๆ นั่นผิดปกติไหมค่ะ ผ่ามาได้3 อาทิตย์ละค่ะ

2 ตอบกลับ

ในช่วง 3 ดือนแรกหลังผ่าตัดคลอด ซึ่งคุณแม่มีโอกาสสูงที่แผลจะกลายเป็นคีลอยด์ คือ มีลักษณะนูนแดง

แผลอาจจะเป็นแผลคีลอยด์ ค่ะแม่ ต้องหมั่นทาครีม เดี๋ยวก็ยุบลงค่ะ