ช่วยแนะนำทาแผลเด็ก

แผลน้องเกิดจากมดหรือยุงกัดค่ะ ช่วยแนะนำยาทาแผลสดให้หน่อยค่ะแม่ๆ

ช่วยแนะนำทาแผลเด็ก
7 ตอบกลับ

อันนี้เหมือนน้องเกาเยอะแล้วอาจเกิดการติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อน ให้ทาครีมฆ่าเชื้อค่ะ ถ้ายังแดงๆอยู่ ถ้าเริ่มถูกกัดใหม่ๆยังเป็นตุ่มนูนเฉยๆ ให้ทา 0.02%TA cream ค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะพอกัดแล้วเกา จนมันเป็นแผลดำๆขึ้นเต็มขาเลยค่ะต้องไปหาหมอเอายามาทาเลยดีขึ้น

ลูกชายก็เป็นเหมือนกันค่ะ ผิวเเพ้ง่าย มดหรือยุงกัดนิดหน่อย พอเกาเเล้วก็จะเปื่อย

ใช้น้ำอุ่นเช็ดแผลทุกเช้า-เย็น ใส่ยาเหลืองไม่นานก็หายค่ะ

เหมือนน้ำเหลืองเสียมากกว่า

ผงวิเศษ​ตรา​ร่มชูชีพ​

น้องไปโดนอะไรมาคะ