แผลทำหมันกี่เดือนถึงหาย

แผลทำหมันกี่เดือนถึงจะหาย...แล้วห้ามกินอะไรบ้าง..ใครรู้ช่วยบอกหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

ทำตัวตามปกติเหมือนหลังคลอดค่ะ เพิ่มมาแค่มีแผลผ่าตัดนิดเดียวตรงพุง และระวังอย่าเพิ่งให้แผลโดนน้ำ แต่ถ้าบังเอิญโดยน้ำ ก็เปลี่ยนผ้าปิดแผลใหม่ค่ะ ถ้าปวดแผลก็กินยาแก้ปวดได้ นอกนั้นไม่มีอะไร -ไม่ต้องใช้กระเป๋าน้ำร้อนวางหรอกปวดกินยาแก้ปวดเอา -6เดือน มดลูกก็แห้ง สนิท และเข้าอู่หมดแล้ว การทำหมันไม่มีผลให้เข้าอู่ช้าหรอก -อาหารก็กินได้เหมือนเดิมที่ไม่ได้ทำหมัน ยกเว้น  แอลกอฮอล์