แผลฝีวัคซีนเข็มแรก

แผลตรงหัวไหล่ มีลักษณะเป็นไตๆสีแดง ลูกของแม่ๆคนไหน เป็นบ้างคะ เป็นแล้วจะกลายเป็นหนองมั้ย แล้วแม่ต้องดูแลอย่างไร

1 ตอบกลับ

เป็นไตๆสักพักจะกลายเป็นหนอง(ถือว่าน้องปลูกฝีได้ดีเลยค่ะ) แต่คุณแม่ไม่ต้องไปบีบแกะเกาลูกนะค่ะ เพราะจะทำให้มันปูดแข็งได้ ให้คุณแม่เอาน้ำต้มสุกเย็นเช็ดทุกวันนะคะ หนองจะแตกไปเอง และหายเองคะ