สวัสดีค่ะแม่ๆน้องอายุ0-12เดือนหากมีไข้แม่ๆมีวิธีรับมืออย่างไรบ้างค่ะแนะนำหน่อย

แบ่งเบาวิธีดูแลเด็กๆหน่อยนะค่ะคุณแม่ทั้งหลายขอบคุณค่ะ🫶🏻#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าไข้ต่ำเช็ดตัว ป้อนยา ถ้าไข้สูงจับอาบน้ำสระผมน้ำไม่อุ่นไม่เย็น ป้อน ใส่เสื้อผ้าบาง ๆ ระบายอากาศได้ดี เช็ดตัวร่วมด้วย 20 นาทีไข้ไม่ลงพาหาหมอค่ะ แต่ถ้าน้อง 1-3 เดือนพาหาหมอก่อนนะคะ ยากินตามน้ำหนักป้อนยาไม่ถึงจุดยาไม่มีประสิทธิภาพค่ะ

2y ago

ของคุณนะค่ะ🫶🏻