แชร์ประสบการณ์แพ้ท้องหนักมาก

แบ่งปันประสบการณ์แพ้ท้อง ตั้งแต่6wจนถึง4เดือน ⭐อาการ -อาเจียนน้ำย่อยทุกเช้า และทุกครั้งที่แปรงฟัน -ทานอะไรไปได้แพ๊บเดียว แน่น คลื่นไส้ อาเจียน (เป็นแบบนี้ทุกครั้งที่ทานอะไรเข้าปาก) -เหม็นกลิ่นอาหารบางอย่าง เช่น กระเทียม หรือแกงบางอย่าง ได้กลิ่นแล้วปวดหัว -นอนไม่หลับ มีอาการแน่น จุก เหมือนกรดไหลย้อน ⭐วิธีที่เราใช้ -เปลี่ยนยาสีฟัน เป็นยาสีฟันที่มีรสหวาน เราเปลี่ยนมาใช้คอลเกตที่ตัวยาเป็นเจลสีเขียวๆ (สำหรับเราช่วยได้เยอะ) -เราเน้นทานบ่อยแต่น้อย มื้อละไม่ถึง5คำ แล้วค่อยๆทานคำน้อยๆ -ทานอาหารรสไม่จัด เวลาอาเจียนจะได้ไม่ทรมาน (เพราะอาเจียนทุกครั้งที่ทานเข้าปาก) เราทานข้าวต้ม แกงจืดซะส่วนใหญ่ หรือเมนูไข่ เพราะมันไม่ค่อยมีอารมณ์อยากอาหารแต่ต้องทานเพื่อลูก -ทานผลไม้ เช่น ส้ม ช่วยให้สดชื่นได้ ท้องไม่ผูกด้วย -ทานกาวิสคอนสีชมพูหลังมื้ออาหาร จิบเล็กๆ ช่วยได้มากๆ (ปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์มาทานได้) เราซื้อเป็นขวด -ทานยาแก้คลื่นไส้ก่อนนอน ช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้น ช่วยได้มาก (หมอที่ฝากครรภ์จ่ายยามาให้) -สำหรับเราปวดหัวมากๆเพราะเป็นไมเกรนอยู่แล้ว เลยเน้นนอนพักเยอะๆใช้การนอนแก้ปัญหาการปวดหัว ใช้ชีวิตแบบตื่นมาทานข้าว ทานยา แล้วนอน วนอยู่แบบนี้ มันปวดหัวมากๆจนไม่สามารถทำอะไรได้เลย เลยเน้นนอนพัก *และด้วยความที่เราเคยผ่านการแท้งมา2ครั้ง รู้สึกได้เลยว่าท้องนี้การที่เราพักผ่อนเพียงพอมันช่วยได้มากๆ ท้องก่อนๆพักผ่อนน้อยทำงานหนัก ปัจจุบัน6เดือนกว่าๆแล้ว ลูกโอเคมากๆ เราหายแพ้แล้ว ทานได้เยอะ ใช้ชีวิตปกติ สามารถกลับมาทำงานได้แล้ว แต่ก็มีหลับตอนกลางวันบ้าง เพราะท้องเริ่มใหญ่ปวดหลังเริ่มเหนื่อยมาก *หวังว่าจะช่วยแม่ๆที่แพ้ท้องได้บ้างนะคะ ✌️ *ยาแก้แพ้ท้องคลื่นไส้ แนะนำให้แจ้งคุณหมอที่ฝากครรภ์ให้จ่ายให้ อย่าซื้อทานเองนะคะ

1 ตอบกลับ

คำแนะนำดีมากเลยค่ะ มีอาการแบบนี้เหมือนเลยค่ะ จะลองทำตามนะึะ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ