อยากสอบถามแม่ๆหน่อยคะจะเปลียนยี่ห้อนมให้ลูกเราควรเปลียนยังไงคะชงนมตัวใหม่กับเก่าด้วยกันหรือแบ่งกินคะ

แบ่งกินเป็นมื้อๆหรือชงผสมกันคะตอนนี้น้องได้7เดือนแล้วจร้า #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าโปรตีนหลักเป็นชนิดเดียวกัน เปลี่ยนได้เลยค่ะ ค่อยๆ ให้ลูกปรับตัวก่อนเริ่มดื่มนมสูตรใหม่หากโปรตีนหลักเป็นคนละชนิด. ในบางกรณีลูกก็อาจจะงอแงเรื่องรสชาติของนมสูตรใหม่เล็กน้อย ถ้าเป็นแบบนี้ให้คุณค่อยๆ ให้ลูกเปลี่ยนไปดื่มนมสูตรใหม่ เพราะมันจะช่วยกลบรสชาติของนมสูตรใหม่และทำให้ลูกเปลี่ยนไปดื่มนมสูตรใหม่ได้ง่ายขึ้น เริ่มให้ลูกคุ้นเคยกับนมสูตรใหม่ด้วยการผสมนมผงสูตรเก่า ¾ กับสูตรใหม่ ¼ ให้ลูกดื่มนมผงในอัตราส่วนนี้ 1 วัน จากนั้นก็ลองผสมนมผงสูตรเก่ากับสูตรใหม่อย่างละครึ่งและให้ลูกดื่มนมผงในอัตราส่วนนี้ในวัดถันไปอีก 1 วัน

อย่าชงผสมค่ะ สลับกินแล้วค่อยๆห่างตัวเดิม