เคยเจอคนเฒ่าคนแก่ห้ามอะไรแปลกๆกันบ้างมั้ยค่ะ

แบบฟังคำแรกแล้วมัน เอ๊ะ ใช่หรอ มันใช่จริงๆหรอ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ยังไม่มีอะไรแปลกๆนะคะ เคยได้ยินแต่จากบ้านอื่น เช่น ห้ามเย็บผ้านะเดี๋ยวลูกปากแหว่ง ห้ามอาบน้ำดึกเดี๋ยวลูกคลอดยาก ห้ามไปงานศพนะเดี๋ยวผีเข้าลูกในท้อง มีอีกเยอะเลยค่ะ?

3y ago

ที่บ้านนี่เจอเยอะเลยค่ะ เยอะจนรำคาญ ห้ามชิมแกงจากทัพพีนะเดี๋ยวลูกคนต่อไปจะปากกว้าง ?

ห้ามแหละค่ะ แต่ก็ดื้อไม่สน ?