แนะนำยาหน่อยค่ะ

แบบนี้เรียกว่าผื่นผ้าอ้อมหรือป่าวค่ะ🥹น้องถ่ายบ่อยจนก้นแดง อึก้เป็นสีเหลืองปกตินะคะไม่ได้ท้องเสีย กินนมได้ปกติ จะมีงอแงร้องไห้บ้างน้องน่าจะเจ็บ ลูกบ้านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ แนะนำยาทาหน่อยค่ะสงสารน้อง🥲🥲

แนะนำยาหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

ครีมทาผื่นเด็กแม่ นี่ห้อเลือกเลย ถูกหน่อยก็บีเบนเทน แนปปี้ฮิปโป เวลาลูกอึให้รีบเปลี่ยน เช็ดให้สะอาด เช็ดให้แห้ง ทาครีม แล้วปล่อยให้นอนผึ่ง 5-10 นาทีค่อยใส่เพิ้สต่อ แพมเพิ้สแพงแค่ไหนไม่พักผิวก็แดงหมดค่ะ หมั่นเปลี่ยนเพิ้สทุก 3 ชม. เต็มไม่เต็มก็เปลี่ยน

1y ago

2-3 วันก็ลดแดงละแม่

ทาวาสลีนค่ะ ทาทุกครั้งก่อนใส่แพมเพิส ทาได้ทุกที่ที่เป็นซอก แม่ใช้ทาให้ลูกทุกวัน ไม่มีผืดเลยค่ะ

1y ago

ใช่ค่ะ แล้วน้องทานนมแม่มั้ยค่ะ ภ้าน้องทานนมแม่ ให้เอานมแม่ผสมน้ำอาบ ผสมแค่ให้น้ำเปลี่ยนเป็นสีก็พอนะค่ะ อาบและแช่สักแปบนึงถ้าน้องยังเล็ก อาบอาทิตย์ละครั้ง จะช่วยเหลือผืดได้เช่นกันค่ะ