แบบนี้เป็นอะไรหรอคะ

แบบนี้เป็นอะไรคะบีบก็มีนมออก แม่ปั้มล้วนค่ะ#ท้องแรกคะ

แบบนี้เป็นอะไรหรอคะ
8 ตอบกลับ

แม่ก็เคยเป็นค่ะเวลาลูกดูดเจ็บมากเหมือนมีเข็มมาทิ่มที่หัวนมทางการแพทย์เรียกไวท์ดอทแม่ทำตามที่หมอบอกเลยค่ะว่าเอาหัวนมลงแช่น้ำอุ่นไปทางร้อนแล้วบีบออกมันออกมาเหมือนหัวสิวเลยค่ะเป็นหลุมเลยพอหัวขาวออกน้ำนมที่ตันอยู่ไหลพุ่งออกมาเลยค่ะมันโล่งมากจากนั้นไม่กี่วันมันก็หายเจ็บ

1y ago

เจ็บสุดยอดเลยค่ะเวลาลูกดูด ที่สุดแล้ว เจ็บกว่าก้อนขึ้นอีก พอหลุดแล้วโล่งเลย 😂

ไวท์ดอทค่ะ เคยเป็นเหมือนกันน่าจะเกิดจากการเสียดสีหรือทำความสะอาดหัวนมแรงเกินไปค่ะ ของแม่ปล่อยให้หายเองค่ะถ้าไม่อุดตันรูน้ำนม หรือถ้าอุดตันแล้วนมไหลไม่ค่อยได้แนะนำระหว่างปั๊มให้นวดไปด้วยค่ะ ของแม่เป็นบ่อยค่ะปล่อยหายเองก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ปั๊มล้วนเหมือนกันค่ะ

ก่อนไปหาหมอถ้าแม่เจ็บมากลองใช้น้ำอุ่นค่อนไปทางร้อนใส่แก้วเอาหัวนมจุ่มลงไปแช่ไว้ซักพักก่อนค่ะ บางทีถ้าไวท์ดอทมันตื้นก็จะหลุดออกมาเองค่ะ

เเม่ก็เคยเป็นทั้งสองเต้าเลย เเต่ไม่รู้ว่าจำเป็นต้องไปหาหมอ เพราะไม่มีอาการอื่นร่วมด้วย ลูกคนเเรกค่ะน้องดูดเต้าล้วน อยู่ๆก็หายเอง

ลักษณะเหมือนไวท์ดอตนะคะแม่ ไปคลินิคนมแม่ให้เอาเจาะออกให้ค่ะ พยายามอย่าทำอะไรเองกับหัวนมนะคะ เดี๋ยวติดเชื้อจะแย่เอา

เจาะเองต้องสะอาดมากๆๆๆนะคะ บ้านี้ติดเชื้อแล้ว1รอบ😅😅😅

ไวท์ดอทค่ะ ไปหาหมอให้เอาเข็มปลอดเชื้อสกิดให้