ตาเหลือง

แบบนี้เปนอะไรหลอคะ​ มีวิธีแก้ยังไงแนะนำหน่อยคะพึ่งคลอด8วันท้องแรก​

ตาเหลือง
29 ตอบกลับ

ลูกเราเป็นแบบนี้เลยค่ะ ลืมตาไม่ขึ้น พาไปหมอ หมอให้ยามาหยอดตา หยอดจนหมด หายไปสักพักกลับมาเป็นอีก เราเลยเช็ดตาด้วยน้ำอุ่นบ่อยๆ ก็ไม่หาย แต่พอน้องอายุเดือนเศษๆ ยุๆตาก็หายไปเอง ไม่เป็นอีกเลย

ปกติก่อนที่จะมีอาการ เช้าเย็น ได้ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดจากหัวตาไปหางตาบ้างมั้ยคะ (ไม่เช็ดย้อนไปมานะ) ?

ของเราก้อเป็นแต่เป็รขี้ตาสีเขียวใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดแล้วจะดีขึ้นค่ะแต่ถ้าไม่ดีขึ้นพาไปหาหมอนะค่ะ

เกี่ยวกับลูกเอะอะ เป็นอะไร ควรพาไปหาหมอมั้ยคะ มานั่งโพสถาม ลูกจะหายมั้ย

ย้ำใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดไม่ใช่น้ำอุ่นค่ะถ้าใช้น้ำอุ่นจะเป็นแบบนี้ค่ะ

ใช้สำลีก้อนชุบน้ำต้มสุก เช็ดจากหัวตาไปหางรอบเดียวไม่ย้อนค่ะ

เอาสำลีสะอาดเช็ดน้ำต้มสุดเช็ดนะคะ เหมือนที่พยาบาลสอนอาบน้ำ^^

หาหมอค่ะ น้องเป็นเยอะ แค่สำลีเช็ดน่ำอุ่นไม่น่าจะพอ

น่าจะติดเชื้อนะคะ แนะนำไปหาหมอค่ะแม่

ใช้น้ำต้มสุกเช็ดค่ะ บ้านนี้ก็เป็น