ลูกได้1เดือน27วัน

แบบนี้หัวแบนแล้วมั้ยคะ น้องไม่ชอบให้ตะแคงเลยค่ะพอตะแคงร้องตลอดเลย ทำไงดีคะ#ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูกได้1เดือน27วัน
12 ตอบกลับ

คุณแม่พยายามนอนตะแคง​สลับ​ให้เท่ากันนะคะ นอนหงาย บ้างก็ได้คะ หงายตลอดค่ะหัวจะแบน บ้านนี้ ลูก2คนหัวสวยกลมทั้งคู่เลยค่ะ ไม่เคยจับให้ลูกนอนคว่ำเพราะกลัว เวลาเราหลับแล้วกลัวเขาหายใจไม่ออก ขนาดพยาบาล​สอนเรา เราก็ไม่กล้าค่ะ ประมาณ1-7เดือน พอเข้าเดือนที่ 8 เขาเริ่มพลิกตัวนอนคว่ำหน้าเองแล้วเราถึงปล่อยค่ะ

ร้องก้อต้องให้นอนตะแคงค่ะฝึกไปเขาจะได้ชิน เอาหมอนวางทั้งหน้า-หลังเลยค่ะ นอนสลับด้านแบบนี้ไปเรื่อยๆค่ะ พอคอเริ่มแข็งประมาณสัก2เดือนครึ่งก้อฝึกนอนคว่ำค่ะ รับรองหัวสวย ร้องก้อต้องทำนะคะใจแข็งนิดนะคะแม่

ลองวิธีนอนกอดค่ะ จับน้องตะแคงโดยหันหน้าเข้าหาเรา แล้วเอาขาก่ายก้นน้องไว้ มือประคองหลังตบหลังเบาๆแบบกล่อมนอนค่ะ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ น้องชอบมากหลับสบายเลย ปกติจะร้องให้อุ้มตลอด

น้องที่บ้านตอน3-4แรกก็หัวแบนค่ะเพราะนอนตะแคงข้างเดียว แต่ตอนนี้น้อง11เดือนแล้วหัวน้องจะเป็นรูปทรงเหมือนเดิมค่ะแต่ไม่100เปอร์เซ็น

จับนอนคว่ำเลยจร้า บ้านนี้จับคว่ำตั้งแต่4วันแรก ตอนนี้1เดือน 20วันจร้า สลับตะแคงซ้ายขวา ไม่จับนอนหงายเลย เพราะเขาสะดุ้งมาก

ไม่แบนค่ะ ให้น้องสลับกับนอนคว่ำค่ะ แต่ศรีษะเด็กจะปรับเปลี่ยนไปตลอด คุณแม่ค่อยๆปรับท่านอนน้องนะคะ

บ้านนี้เอานอนคว่ำ2เดือนคอแข็งยกเหมือนเด็ก5-6เดือนเลยคะหัวสวยมากคะ

ศีรษะเด็กจะเปลี่ยนรูปไปอีกหลายเดือนนะคะ ค่อยๆปรับไปนะคะ

ให้นมกินนมจากเต้าค่ะ ชอบนอนตะแครงแน่นอน นอนบ่อยๆก้ติด

หัวไม่แบนจ้า มองดูหัวทุย