ลูกอายุ 1ขวบ4เดือน ชอบล้มบ่อย

แบบนี้ผิดปกติไหมคะ เขาชอบเดินเร็ว ชอบวิ่ง แล้วล้มบ่อย หัวเข่าเป็นแผลทุกวัน กลัวว่าเขาล้มบ่อยๆหัวเข่ากับขาจะไม่ไหวค่ะ.#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

บอกลูกว่าค่อย ๆ เดิน ค่อย ๆ วิ่งลูก วิ่งช้าวิ่งไวก็ถึงจุดหมายเหมือนกัน บ้านนนี้ชอบพุ่งตัวตอนออกตัวล้มหลายที ล่าสุดเอาปากไถถนนถลอกได้เลือดนางเข็ดเลยค่ะ 🤣 ตอนนี้นางไม่พุ่งตัวละ ค่อย ๆ เร่งความไวเอา

8mo ago

ต้องสอนต้องบอกค่ะ เด็กบางทีเขารีบกลัวไม่ได้เล่น เราจะบอกลูกเสมอว่าไม่ต้องรีบนะไปช้าไปไวก็ถึงเหมือนกัน วันนี้ไม่ทันพรุ่งนี้ก็ยังเล่นได้นะ เขาก็จะค่อย ๆ ปรับเองค่ะแม่ แต่เราต้องทำตามสัญญานะ ถ้าบอกจะพามาอีกก็ต้องพามา