สอบถามหน่อยค่ะ

17 ตอบกลับ

หมั่นเปลี่ยนแพมเพิ้สทุก ๆ 3 ชม.ค่ะ เวลาเปลี่ยนเพิ้สให้เช็ดให้แห้ง ทาครีม/ทาแป้งน้ำเสร็จ ให้น้องนอนผึ่งสัก 3-5 นาทีหรือจนกว่าบริเวณที่ทาครีมจะแห้งไม่เหนอะแหนะค่อยใส่เพิ้สต่อ ทำแบบนี้จะลดแดงลดผื่นได้เยอะมากกกกก เราแรก ๆ ลูกก็แดงแบบนี้เลยค่ะ

ลองเปลี่ยนแพมเพิสดูนะคะ ลูกที่บ้านด็เป็นอยู่ช่วงหนึ่ง คะ ตอนนี้ที่บ้านเพิสของฮักกี้ และแป้งของศรีจันทร์คะ ตอนเปลี่ยนเพิส ล้างก้นให้ลูก เช็ดให้แห้ง และค่อยทาแป้ง บอกเลยหายแน่นอน

ใช่ค่ะแม่ แนะนำเปลี่ยนแพมเพิสให้น้องบ่อยๆ ค่ะ ถ้าน้องถ่ายอุจจาระก็ให้รีบทำความสะอาดทันทีค่ะ และทาบีแพนเธนก่อนใส่แพมเพิสทุกครั้งนะคะ

ใช่ค่ะ เลี่ยงการใส่แพมเพิสก่อนดีกว่าค่ะ หรือไม่ก็เปลี่ยนบ่อยๆ อย่าให้อับชื้นมากจนเกิน ใช้ยาบีแพนเธนทาให้น้อง 1-2วันก็หายค่ะ

เปลี่ยนแพมเพิสน้องบ่อยๆคะ แล้วก็เวลาเช็ดก้นให้เอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดก้นให้น้องคะ เดี๋ยวก็หาย

เเม่ล้างทำความสะอาดดีๆค่ะ ใช้น่ำ อุ่น กะสำลีล้างเวลาน้องอึ น่ะค่ะ ปนกับเเพมเพิสด่วย

เปลี่ยนแพมเพิสบ่อยๆ ค่ะ เช็ดก้นแล้วซับให้แห้ง ก่อนใส่แพมเพิสทา วาสลีนค่ะ

คุณแม่ซื้อบีแพนเทนมาทาให้น้องด้วยน่ะค่ะบางทีอับชื่นก้อได้จร้าแม่

2y ago

ใช่เลยค่ะแม่น้องไม่ได้้แพ้แพมเพิส ต้องมั่นเปลี่ยนแพมเพิสด้วยไม่งั้นเป็นนี้เลยค่ะทางนี้ใช้ยาตัวนี้ดีมากค่ะ

น่าจะเป้น อับชื้นมากกว่า ใช้วาสลีนค่ะหายแน่ไม่ต้องทาแป้งค่ะ

อึกัดตูดน้องค่ะ รู้ว่าน้องอึแล้วอย่าแช่ ต้องเปลี่ยนทันที