ลูกๆบ้านไหนเคยมีผื่นแบบนี้บ้างคะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอบอกว่าเป็นเพราะน้องร้อนเเละยังระบายความร้อนได้ไม่ดีเหมือนผู้ใหญ่ ทำให้เกิดการอุดตันของเหงื่อค่ะ ทารกจะระบายความร้อนที่หัวสังเกตถ้าน้องร้อนหัวจะเปียกค่ะ ลองปรึกษาหมอดูนะคะอาจจะอาการเดียวกัน

3y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ 🙏🏻❤️

เป็นเกล็ดๆขุยๆมีสีเหลืองด้วยไหมค่ ? ถ้ามีแนะนำให้ทาออยคะ

3y ago

เป็นตุ่มแดงๆค่ะ มีคล้ายหัวสิวนิดหน่อย ไม่มีขุยขาวค่ะ 🥺

ตุ่มที่เกิดจากเหงื่อค่ะ สักพักมันจะลอกเป็นขุยออกมา