ท้องผูกตอนตั้งครรภ์

แนะนำเรื่องการกินหน่อยค่ะแม่ๆ #ท้องแรกค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

19 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆนะคะช่วยได้เยอะอย่างน้อย2-3ลิตรต่อวัน ถ่ายดีไม่ผูกไม่แข็ง

น้ำ 2-3 ลิตรด้วยค่ะ+ผลไม้หวานน้อยๆ เช่น ฝรั่ง ชมพู่ เเอปเปิ้ลเขียว ทุกวัน

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผักผลไม้ค่ะ ก่อนท้อง ท้องผูก ตอนท้องถ่ายทุกวันค่ะ

ทานผักและผลไม้ค่ะดื่มน้ำเยอะๆค่ะช่วยได้เยอะเลยค่ะแม่

ตื่นเช้ากินนมเปรี้ยวช่วยได้ค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ

กินน้ำกินอาหารที่มีไฟเบอร์เยอะๆค่ะ

บ้านนี้กินโยเกิร์ต+ ทานน้ำเยอะๆคะ

กล้วยยยยยย โยเกิร์ต