อาหารคุณแม่หลังคลอด

แนะนำอาหารหลังคลอดหน่อยค่ะ แม่ๆกินอะไรกันบ้าง บ้านนี้กินปลาเค็ม กับหมูเค็มจนเป็นกรดไหลย้อนแล้ว😂😂#ใครมีประสบการณ์ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ทานทุกอย่าง ยกเว้น พวก ส้มตำ ตำถั่ว ตำแตง ของหมักดอง และผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ถ้าทานแบบแม่ แม่คงไม่มีแรงให้นมลูก และน้ำนมคงน้อย สิ่งที่แม่ทาน จะมี แกงหัวปลีใส่หมู.ไก่ ไก่ผัดขิง แกงฟักทอง ผัดผักตำลึง ผัดผักบุ้ง ผัดผักรวม ผัดกะเพรา ทุกอย่างที่มีประโยชน์ต่อน้ำนมแม่ทำทานหมดค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ บ้านนี้เค้าไม่ค่อยให้ทานเลยค่ะกลัวน้องเจ็บท้องท้องอืด น้องได้เดือนครึ่งแล้ว เค้าให้ทางผักบ้าง กับหัวปลีขิง ขนาดไม่ได้กินไรน้องยังร้องทุกวันเลยค่ะดึกๆ😂