ปวดนมบ่อยมากเลย ปั้มนมให้ลูก

แนะนำวิธีแก้ปวดนมให้หน่อยค่ะ ปั้มนมบ่อยมาก แต่ชอบปวดนม และแข็งเป็นไต พยามกินหวาน น้อยๆ และมันน้อยๆ แต่ยังเป็นไตและปวดบ่อยมากค่ะ ตอนนี้ลูกสาว 1 เดือน 3 วัน แต่ก็พอมีนมสต๊อกไว้ค่ะ

2 ตอบกลับ

ปวดนม เพราะแม่มีน้ำนมเยอะใช่ไหมคะ พยายามปั๊มสลับกับให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ เพื่อลดความแข็งของนมค่ะ ถ้าปวดมากๆให้ใช้ถุงน้ำร้อนประคบบ่อยๆช่วยได้เยอะค่ะ

5y ago

นมไม่เยอะมากนะค่ะ ปั้มที่ประมาณ 4 ออน เองค่ะ แต่ว่าไม่ค่อยได้ปั้มตามเวลามากนัก กินของบำรุงน้ำนมมากเกินไป เกี่ยวมั้ยค่ะ

ให้ประคบร้อนเอาผ้าชุมน้ำร้อน ประคบที่เต้า น้ำร้อนเท่าที่มือจะทนได้ และสลบมาประคบด้วยน้ำเย็น หรือน้ำแข็ง และเอสหัวนมไปจุ่มน้ำอุ่น ต่อด้วยให้ลูกดูด