วิธีคุมกำเนิด

แนะนำวิธีคุมกำเนิดหน่อยค่ะแม่ๆ. ตอนนี้กำลังท้องที่2แล้ว อายุ23ปี กะว่ารอบนี้จะทำหมันเลย ปรึกษากับหมอ หมอบอกว่าไม่แนะนำให้ทำหมันเพราะอายุยังน้อย ? คุมกำเนิดแบบไหนดีค่ะแม่ๆ #ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ ??

1 ตอบกลับ

ง่ายๆ ก็ถุงยางค่ะ ไม่ยุ่งยาก

4y ago

ก่อนหน้าที่ยังไม่ปล่อยให้มีก็คุมวิธีนี้แหละค่ะ ตอนนี้ท้องสองแล้ว พอคลอดแล้วคงต้องคุมบ้างเหมือนกันค่ะ และคงจะใช้วิธีเดียวกันกับที่แนะนำไปเพราะไม่ยุ่งยาก ไม่มีใครต้องเจ็บตัว อีกอย่างบ้านนี้ก็อายุเยอะกันแล้วคงไม่ได้มีอะไรกันบ่อยนักหรอกค่ะ ไม่ถึงกับลำบากอะไร แค่แนะนำนะคะเลือกทำตามวิธีที่ทางคุณสะดวกเลยค่ะ ทุกวิธีก็มีโอกาสพลาดด้วยกันทั้งนั้นนะคะ กินยาคุม ฉีดยาคุม ก็ยังติดได้มีให้เห็นเยอะไปค่ะแม่ มันไม่ 100% หรอกค่ะ 😁