ช่วยแนะนำนมผงเพิ่มหนักลูกน้อยหน่อยค่ะ

แนะนำนมหน่อยค่ะ เพิ่มน้ำหนักน้อง น้องน้ำหนักตัวน้อย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

น้ำหนักตัวน้อยนี่หมอบอกหรือคนรอบข้างบอกคะแม่ ถ้าคนรอบข้างบอกอย่าใส่ใจให้มากค่ะ ปัจจัยที่ทำให้น้ำหนักเด็กขึ้นมีหลายอย่าง ไม่ใช่แค่กินนมอย่างเดียวน้ำหนักลูกจะดี สรีระของเด็กแต่ละคนแตกต่างกัน กรรมพันธุ์ก็มีผล การเล่นการพักผ่อนก็มีผลกับน้ำหนักเด็ก กินนมเท่ากันแต่ถ้าเด็กเล่นเยอะนอนน้อยจะน้ำหนักน้อยกว่าเด็กที่นอนง่าย ถ้าลูกน้ำหนักไม่ตกเกณฑ์หรือหมอ บอกว่าไม่ได้ขาดสารอาหารก็ไม่ต้องกังวลมาก กลับกันถ้าเด็กจ้ำม่ำเกินไปก็เสี่ยงเบาหวาน เสี่ยงโรคอ้วนอีกค่ะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้หมอสั่งจ่าย เป็นตัว เอ็นฟาแลค แคชอัพ ค่ะ จาก1,600กรัม ขึ้นมาเป็น3,000กรัม ใน1เดือนค่ะ

เทียบดูได้เลยค่ะ

8mo ago

บ้านนี้ 1ขวบ8 เดือน 8.9 กิโลค่ะ น้อยกว่าเกณฑ์ แต่ก็สมส่วน

ลองดูนะคะ