ท้องแตกลายหลังคลอด แม่ๆใช้ครีมตัวไหนบ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ

แนะนำครีมแก้ท้องลายหน่อยค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วท้องลายมากค่ะ

7 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ เคล็ดลับการป้องกันท้องลายในช่วงตั้งครรภ์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการดูแลผิว เช่น มะเขือเทศ ส้ม แครอท โยเกิร์ต ถั่ว หรือแม้แต่การดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เพียงพอ พยายามอย่าให้น้ำหนักตัวเพิ่มเร็วจนเกินไป ควรเพิ่มประมาณเดือนละ 2 กิโลกรัมเพื่อเป็นการปรับสภาพหน้าท้องให้ค่อย ๆ ยืดขยายออก หากท้องโตมากควรนอนตะแคง โดยใช้หมอนรองรับหน้าท้องไว้ วิธีนี้จะช่วยลดปัญหาท้องลายให้ลดลง ห้ามเกาเด็ดขาด!!!! เพราะการเกาจะไปกระตุ้นให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังเกิดรอยแตกมากขึ้น ไม่ควรอาบน้ำอุ่นที่อุ่นจัดจนเกินไป จะทำให้ผิวหนังแห้ง และขาดความชุ่มชื้นโดยเฉพาะคุณแม่ที่มีผิวแห้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจะยิ่งทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/how-to-get-rid-of-strech-mark

เราใช้น้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็นออแกนิค100% ตอนนี้32wแล้ว ยังไม่มีรอยอะไร รอลุ้นไปยาวๆค่ะ

เราใช้ตัวนี้เลยค่ะครีมeve’s บูสเตอร์ อีฟส์ออยล์ค่ะสนใจสอบถามได้ค่ะ🥰 Line id: https://line.me/ti/p/2dQAgpUOhP

ออยเด็กค่ะ กับนํ้ามันมะพร้าวค่ะ

บ้านนี้ใช้ EVE'S ค่ะ

ออยค่ะ palmer, bio oil

bio oil ค่ะ