ค่าคลอดบุตร30฿มีจริงไหมคะ ต้องทำยังไงบ้างคะแม่ๆ

7 ตอบกลับ

จริงค่ะบ้านนี้คลอดลูก2ท้องเสียแค่30บาทจริงค่ะ แต่ใช้ได้กับโรงพยาบาลใกล้บ้านนะคะโรงพยาบาลรัฐใช้ไม่ได้ค่ะหรือนอกจากว่าเค้าส่งตัวไปถึงจะเสียแค่30บาทค่ะ สำหรับบัตรทอง30เท่านั้น

3w ago

สิทธิ์รักษา 30 บาท หรือที่เรียกบัตรทอง คือสิทธิ์พื้นฐานที่ทุกคนมีค่ะ สามารถเช็กสิทธิ์ได้ แอปพลิเคชัน สปสช. ทั้งระบบ Android และ iOS เลือก ตรวจสอบสิทธิตนเอง ตรวจสอบสิทธิผ่าน ไลน์ สปสช. โดยสแกน QR CODE หรือ สงสัยตรงไหนสอบถามเพิ่มเติมได้เลยนะคะ ยินดีให้คำแนะนำค่ะ

จากปสก.คลอดพี่คนโตด้วยสิทธิ์30บาท บ้านนี้เสีย299รวมค่าของใช้ที่ลืมเอามาแล้วadd onเพิ่มที่โรงพยาบาลค่ะ ค่าคลอดก็100-120ไม่ค่อยแม่นเพราะฝากตาต๋าน้องจ่ายให้ค่ะ

ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะแม่ แต่รพ.ในพื้นที่ของเรา พยาบาลจีดการให้หมดเลยค่ะ ถ้าเราอยู่ห้องพิเศษถึงจะเสียตังเพิ่ม

ถ้าสิทธิรักษาเป็น รพ รัฐ ตอนคลอดคนแรกเราเสีย100ค่ะ ค่าเอกสารไปแจ้งเกิดที่อำเภอ ไม่มีเสียอะไรเพิ่ม

สิทธิ์รักษาค่ะเเม่สิทธิ์เราต้องอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น

โรงพยาบาลรัฐค่ะฝากครรภ์ฟรีจนคลอดคลอดเสร็จเสีย30บาค่ะ

อยุ่กับสิทธิการรักษาคะ

4w ago

30ค่ะ