ลูกสาวอายุ1ขวบค่ะตัวผอมตัวเล็กกินอะไรเยอะๆก็จะอ้วก จะทำไงให้ลูกอ้วนขึ้นค่ะ กังวลมาก😔

4 ตอบกลับ

เน้นอาหารที่ให้พลังงานสูงค่ะ ไม่ใช่ให้น้องกินเยอะๆ ถ้าเยอะจนเกินไป น้องก็จะอ้วกค่ะ

เพราะกินเยอะไปหรือเปล่าคะ ถึงจะอ้วก จากประโยคที่ว่า “ กินอะไรเยอะๆก็จะอ้วก”

ลองหานม/อาหารที่ให้พลังงานสูง ย่อยง่ายเสริมดูค่ะ

ไม่ต้องเน้นปริมาณ เน้นอาหารพลังงานสูงแทนคะ