แม่ๆค่ะให้น้องกินข้าว(ซีลีแลต)ตอนกี่เดือนค่ะ

แถวบ้าน3เดือนเขาให้กินกันแล้วค่ะมันจะอันตรายไหมค่ะ

19 ตอบกลับ

คุณหมอไม่แนะนำให้กินซีลีแลตแล้วนะคะเด็กจะเป็นโรคอ้วนมันหวานมากไป แล้วเด็กที่กินซีลีแลตจะกินข้าวยากเช่นพวกของคาวหน่อยๆ เพราะสิ่งที่เขาลิ้มลองครั้งแรกคือของหวานแล้วอยู่ๆจะให้คาวก็จะกินยากคะ แนะนำให้ลองพวกข้าวบดตับเลยลองพวกของคาวหรือในต้มอื่นๆไม่แนะนำซีลีแลตคะ

3เดือน อันตรายค่ะแม่ อาหารเสริมต้องเริ่มที่น้องอายุ6เดือน บ้านนี้ก็เริ่มตอน6เดือนค่ะ

บดข้าวเองดีกว่าค่ะ ซีลีแลคก็เหมือนมาม่าเป็นอาหารสำเร็จ คุณค่าไม่เท่าข้าว

6เดือนขึ้นไปค่ะแม่ อาหารมื้อแรกของน้องขอแนะนำข้าวบดราดนมแม่นะคะ

6 เดือนขึ้นไปคะ ช่วงก่อน 6 เดือน ระบบย่อยของน้องยังทำงานไม่ดีเลย

บ้านนี้4-5เดือนจ้า. แต่ถ้าน้องทานเเล้วไม่เป็นไรก็ทานได้นะคะ.

บ้านนี้ลูกคนแรกให้กินตอนสามเดือนครึ่งแต่ไม่ให้กินเยอะ

เคยให้ลูกคนแรกเริ่มทานตอน 4 เดือนค่ะ ขับถ่ายปกติดี

ต้องกิน6เดือนขึ้นไปค่ะ 3เดือนกินข้าว อันตรายมากค่ะ

3เดือนก็เริ่มทานชีลีแลตได้แล้วค่ะไม่ต้องเยอะค่ะ