สอบถามแม่ๆคะน้องอายุ3เดือน14วันไม่ถ่าย5วันแล้วควรทำไงดีน้องทานนมแม่คะ

แต่ย่ามาหา2วันเอากล้วยป้อนน้องไปแต่น้องไม่งอแงเลยคะ

4 ตอบกลับ

แนะนำมีติดบ้านนะคะแม่ ไกร๊ปวอเตอร์ บ้านนี้เวลาน้องท้องอืด ไม่ถ่าย ตัวนี้ช่วยขับรถ ระบาย ช่วยในเรื่องขับถ่ายไม่อันตรายค่ะ ใช้ได้กับเด็กตั้งแต่แรกเกิด เป็นสมุนไพร https://th.theasianparent.com/ไกร๊ปวอเตอร์คืออะไร-ปลอดภัยกับลูกจริงหรือ-ไกร๊ปวอเตอร์/ ลองเข้าไปอ่านดูนะค่ะ และมหาหิงส์คะทาบ่อยๆได้เลยคะ

สามเดือนป้อนกล้วยไม่ได้นะคะหยุดด่วนเลยค่ะ​อันตรายมาก​อาจะลำไส้อุดตันได้ถึงเสียชีวิตเลยนะคะ​ ห้ามเด็ดขาด!

5y ago

ใช่ค่ะ ลำไส้เด็กยังไม่แข็งแรงมากพอที่จะย่อยได้. ถ้าไม่เป็นอะไรก็ดีไปแต่เคยเห็นในข่าวอันตรายมากค่ะ.

ระวังปัญหาเรื่องระบบย่อยของลำไส้นะคะ ขอเตือน กล้วยต้องป้อนหกเดือนขึ้นไป

น้องถ่ายแล้วคะ แต่ถ่ายน้อยและถ่ายยากเหมือนมีแต่กล้วยออกมาเลย