คลอดลูดได้20วัน

แต่มีอะไรกับเเฟนเมื่อวานนี้กับวันนี้เป็นไรมั้ยค่ะ#ลูกคนแรก

16 ตอบกลับ

เมื่อมีไปแล้วก็ทำอะไรไม่ได้ได้แล้วค่ะ หลังจากนี้ให้สังเกตตัวเองว่าแผลฝีเย็บบวมแดงหรือผิดปกติหรือไม่น้ำคาวปลาเปลี่ยนสีหรือเป็นตกขาวมากขึ้นตกขาวเปลี่ยนสีปวดท้องหรืออาการอะไรก็ตามที่แม่คิดว่าผิดปกติก็ให้ไปหาหมอค่ะ

เป็นแน่นอนค่ะ 1มดลูกสะอาด อาจท้องได้ 2 มดลูกยังไม่ค่อยเข้าอู่ 3อาจติดเชื้อในช่องคลอด น้ำคาวปลาก็ยังไม่หมด ถ้าคลออดธรรมชาติ ไม่เจ็บแผลหรอคะ และอีกอย่าง ยังไม่ฉีดยาคุมด้วย

7mo ago

เดี๋ยวนี้หมอฉีดยาคุมเลยค่ะ หลังคลอด2วัน ฉีดเลย สงสัยจังหมอรีบไปไหน 🤣

ไม่ทำรุนแรงระวังแผลฝีเย็บไม่ให้ฉีกขาดค่ะ ถุงยางช่วยความสะอาดอีกระดับ😊แต่ละบ้านสามีแต่ละคนไม่เหมือนกันบ้านไหนอดได้ก็ดีไปบ้านไหนสะดวกแบบนี้สบายใจทั้งสามีและภรรยาค่ะ

ถ้าใส่ถุงยาง ไม่ทำรุนแรง ก็ไม่มีปัญหาค่ะ เคยพาญาติไปถามหมอแล้วแต่หมอก็แนะนำว่าให้งดอีกสักนิด หากน้ำคาวปลายังไม่หมดให้ป้องกันด้วยถุงยางก่อนคะ

อย่างน้อยควรเว้นจนถึง 6-8 สัปดาห์นะคะ ช่วงนั้นมดลูกจะเข้าอู่ดี จะไม่ต้องกังวลการติดเชื้อ และควรตรวจภายในก่อนดีกว่านะคะ

บ้านนี่ก็ยังไม่กล้ามีจ้า คลอดลูกมา23 วันแล้ว รอตรวจหลังคลอด คุมกำเนิดก่อน กลัวแผลฉีกจ้า

บ้านนี้คลอดได้เดือนครึ่งแล้วขนาดผ่าคลอดยังไม่กล้ามีเลยค่ะแม่ ดูแลตัวเองด้วยนะค่ะ

ต้องตรวจหลังคลอดก่อนนะแม่ ให้หมอประเมินแผลและวิธีคุมกำเนิดนะคะ

บ้านนี้ไม่นอนกับสามีเลยกว่าแผลจะติดเชื้อ...ไม่เจ็บหรอค่ะ

25วันยังไม่กล้ามีเลยค่ะ ส่วนตัวขอสัก3เดือน เพื่อความปลอดภัย