ให้น้องเลิกเต้า

แต่น้องไม่ยอมดูดขวดแม่ๆคนใหนมีประสบการช่วยบอกวิธีหน่อยค่ะน้อง1ขวบ หย่าเต้ามา4วันแล้วแต่ไม่ยอมดูดขวดเอาแต่งอแง

7 ตอบกลับ

ลูกติดเต้า ไม่เอาขวด แก้ไขอย่างไร 1.ปรับท่าทางในการป้อนนม บางทีเจ้าตัวน้อยอาจไม่ยอมดูดนมจากขวดเพราะท่าให้นมไม่ถูกต้องทำให้เขาไม่สบายตัวก็เป็นได้ ลองประคองเจ้าน้อยนั่งตักคุณ ลำตัวตั้งตรง โดยให้ศีรษะของลูกพิงอยู่กับอกของคุณ ท่านี้จะช่วยลดความอึดอัดจากลมในท้องและกรดไหลย้อนได้ บทความแนะนำ รับมือ 5 อาการปวดท้องในเด็กที่พบมากที่สุด 2.เอียงขวดนมให้เหมาะสม ควรเอียงขวดนมให้น้ำนมเต็มบริเวณจุกนม เพื่อลดปริมาณของอากาศที่เจ้าตัวน้อยอาจจะดูดเข้าไปและทำให้ลูกท้องอืด ไม่สบายท้อง ทำให้ไม่อยากดูดนมจากขวด 3.เลียนแบบการดูดนมจากอกแม่ ขอแนะนำสองวิธีในการปรับ วิธีแรก อุณหภูมิของนมต้องเหมาะสม เด็กบางคนชอบนมอุ่นๆ เหมือนกับนมที่เพิ่งออกจากอกแม่ แนะนำให้คุณแม่ลองปั๊มนมใส่ขวดแล้วป้อนลูกน้อยทันที ส่วนวิธีที่สอง สำหรับเจ้าตัวน้อยที่อาจไม่ชอบดูดนมจากขวดเพราะจุกนมไม่เหมือนหัวนมของแม่ ในกรณีนี้ ลองเปลี่ยนเป็นจุกนมที่มีความนุ่มและรูปทรงใกล้เคียงกับหัวนมของแม่ ดูดแล้วให้ความรู้สึกเสมือนดูดนมจากเต้าของแม่ ซึ่งในท้องตลาดมีผลิตออกมาหลายแบบ อาจจะมีสักแบบหนึ่งที่เหมาะกับเจ้าตัวน้อยของคุณ