งดดูดเต้ามา4-5วันแล้ว

แต่นมยังตัดและปั๊มนมทิ้งบ้าง ถ้ากลับมาให้น้องดูดอีกน้ำนมจะกลับมาเยอะเหมือนเดิมมั้ย

3 ตอบกลับ

น่าจะอยู่ที่ร่างกายด้วยค่ะแม่ เห็นบางคนเลิกให้นมลูกเป็นเดือน บอกว่าพอเปลี่ยนใจกลับมาให้นมลูกเหมือนเดิมก็มีน้ำนมซะอย่างงั้น ส่วนเราลูกเข้าเต้าทุกวัน แต่เริ่มหดลงทุกวัน. 😘

น้องไม่ยอมดูดเต้า น้ำนมก็ออกน้อยไม่พอให้ลูกกินมีวิธีไหนบ้างค่ะที่ช่วยเพิ่มน้ำนม(ลูก5เดือนยังได้แค่4ออนซ์อยู่เลย) #คุณแม่นักปั๊ม

5y ago

กินอาหารให้หลากหลายดืมน้ำเยอะๆปั้มนมทุก2-4ชั่วโมงค่ะ#บ้านนี้กินชาอุ่นรักเพิ่มน้ำนมด้วยค่ะปั้มได้รอบละ10ออนตั้งแต่น้องได้สองอาทิตจนตอนนี้น้อง4เดือนแล้วยังได้รอบละ10ออนอยู่เลยค่ะ #ปล ปั้มวันละ6รอบจร้าบ้านนี้

น้ำนมยังมียู่ แต่ลูกไม่ค่อยอยากดูดแล้ว ทำท่าจะอวกอีกน่าตีจริงๆ

5y ago

น้องไม่ค่อยอยากดูดแล้วคะ รู้สึกเสียใจนิดๆ แต่ก็ยังดีที่ได้กินครบเดือน 😭😭