ท้องลูกสาวกับท้องลูกชาย

แตกต่างกันยังไงบ้างคะ รบกวนแม่ๆมาแชร์ให้ฟังหน่อยคะ ตื่นเต้นๆวันศุกร์นี้จะรู้เพศลูกแล้ว??

1 ตอบกลับ

ดูเพศลูกจากอาการแพ้ท้อง คุณอาจเคยได้ยินมาว่า ถ้าคุณแม่แพ้ท้องอย่างรุนแรงก็อาจจะได้ลูกสาว แต่ถ้าคุณได้ลูกชาย คุณแม่จะแพ้ท้องเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งในทางวิทยาศาสตร์อาจอธิบายได้ว่า การแพ้ท้องเกิดจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไปในระหว่างตั้งครรภ์ และหากคุณได้ลูกสาว นั่นก็อาจทำให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนที่ต่างชนิดกันออกไป และอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรงได้นั่นเอง ดูเพศลูกในท้องจากสะดือ ดูเพศลูกในท้องจากสะดือ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่คนโบราณใช้ทายเพศลูก โดยมีความเชื่อกันว่า ถ้าแม่ท้องมีลักษณะสะดือด้านบนยื่นออกมา หรือสะดือคว่ำ และหากลักษณะท้องของคุณแม่เป็นทรงกลม ก็อาจจะได้ลูกสาว แต่หากแม่ท้องสะดือหงาย หรือสะดือด้านล่างยื่นออกมา และลักษณะท้องเป็นท้องแหลม เชื่อกันว่าจะได้ลูกชาย