ตั้งครรภ์

แชร์ประสบการณ์แม่ๆตอนเจ็บท้องคลอดหน่อยจ้า☺️ #ท้องแรก35w

ตั้งครรภ์
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกความที่ไม่รู้ว่าจะคลอดไปรุ้กับแม่แฟนตอนเช้าว่านั้นคืออาการใกล้คลอดแล้ว จิงๆหมอบอกคลอด10/ต.ค./64 ความที่เราไม่รีบจัดของให้ลูกเราไม่รุ้นึกอะไรวันนั้นช่วงเวลา22.00น.วันที่28/กันยา/64เราจัดของให้ลูกเพื่อเตรียมไว้เวลาวันคลอดไม่ต้องมาปวดหัวมานั่งจัดอยู่และเราก็จัดๆๆๆเสร็จก็ไม่มีอาการอะไรพอช่วงเวลา03.00น.ของวันที่29/กันยา/64เราเจ็บท้องแบบจี๊ดๆเหมือนมีอะไรบีบมดลูกอยู่เจ็บไม่มากเราก็ไม่คิดอะไรนอนสักพักผ่านไป5นาทีเจ็บขึ้นมาอีกเจ็บเหมือนเดิมเราก็นอนต่อสักพักรู้สึกเหมือนน้ำอะไรออกมาเรยเอาเช็ดชู่มาเช็ดดูสรุปมันมีมูกเลือดที่หมอบอกเลยถ้าใกล้คลอดเราก้อนอนต่อความเจ็บไม่มากนอนแต่นอนไม่หลับเรยความที่มดลูกบีบตัวเจ็บทีตื่นทีจนช่วง7โมงเช้าแฟนไปบอกแม่เค้าแม่ก็เลยบอกไปโรงบาลเรยใกล้คลอดแล้วเราก็ไป8.00โมงพอถึงพยาบาลก้อตรวจตกลงปากมดลูกเปิด2เซ็นแล้วพยาบาลบอกนอนโรงพยาบาลเลยคะและก็เจ็บๆเรื่อยๆทุกๆ5-10นาทีพอตอนเที่ยงยิ่งเจ็บมากขึ้นมากขึ้นจนเหมือนมดลูกจะหลุดเลยความเจ็บทำให้ร้องออกมาเสียงดายได้แต่โอ๊ยๆเอามือจับราวเตียงนอนบิดไปบิดมาจน15.30.น.ไม่ไหวแล้วบอกหมอสรุปเข้าห้องคลอดเลยเบ่งๆๆคือเบ่งสุดแรงหายใจเข้าออกเบ้งๆลูกออกมา15.49น.โลงเลยตอนนั้นพอเห็นหน้าลูกหมอเย็บก็เย็บไปไม่เจ็บเลยแถมหมอมือนิ่มมากในการเย็บแผลหมอกีดแค่นิดเดียวเองหมอบอกความที่ลูกออกมาก่อนเค้าคลอดธรรมชาตินะ 1.มีมูกเลือด 2.ปวดท้องช่วงมดลูกมันบีบตัวทุกๆ5-10นาทีปวดไม่หาย 3.ปวดถี่ขึ้นเรื่อยๆจากปวดน้อยๆไปถึงมากขึ้นและยิ่งมากขึ้น 4.ปวดเหมือนปวดอุดจาระแต่ไม่ใช่มันทำให้นอนไม่หลับ 5.ท้องแข็งเป็นระยะๆ ***มีสัญญาณแบบนี้รีบไปโรงพยาบาลเลยคะ*** สู้ๆนะคุณแม่ท้องโตมากเลยคะ

2y ago

☺️✌️🥰

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่ะ ✌️