คลอดตอน​ 38+2 Wks.

แชร์ประสบการณ์จ้า​ วันที่5กุมภาพันธ์​ มาตามหมอนัดปกติ​ หมอส่งไปติดเครื่องnst​ สายที่คาดหน้าท้องอ่ะค่ะเพื่อดูคลื่นหัวใจลูก​ดูการบีบตัวของมดลูก ปรากฏว่า​ มดลูกมีการบีบตัวถี่กว่าปกติ​ เลยส่งไปตรวจภายใน​ ปรากฏว่า​ ปากมดลูกเปิดเกือบ4ซม.​ แม่ก็ตกใจ? เพราะมันไม่ปวดท้อง​ ไม่มีมูกเลือด​ น้ำเดินอะไรเลยค่ะ​ หลังจากนั้นพยาบาลก็ส่งแม่ไปห้องคลอดเวลาประมาณ​ 14.00น.​ ตรวจปากมดลูกอีกที​ 15.00น.​ ก็เปิด4ซม.เท่าเดิม​ หมอก็เลยบอกแม่ว่าจะกระตุ้นคลอดโดยการเจาะถุงน้ำคร่ำ​ เจาะถุงน้ำคร่ำไปเวลา15.45น.​ หลังจากนั้นเริ่มปวดหน่วงท้องมากขึ้น​แต่ไม่รุนแรงมากค่ะ​ เวลา17.00น.หมอมาตรวจปากมดลูก​ เปิดเพิ่มมาเป็น5ซม.​ หมอเห็นว่าเปิดช้า​ เลยให้ยาเร่งคลอด​ ผ่านไปซักพัก​ เริ่มปวดถี่ขึ้น​ ทุกๆ5นาที​ แรงขึ้นๆ​ ผ่านไป1ชม.​ หมอมาตรวจ​ ปากมดลูกก็ยังเปิด​ 5 ซม.อยู่​ แม่ก็นึกว่าเปิดไปซัก​ 6-7ซม.แล้ว​ เพราะแม่ท้อง2 เลยคิดว่าปากมดลูกจะเปิดเร็วกว่าท้องแรก​ หมอเลยบอกแม่ว่า​ ขอดูอีกซักชม.แล้วกันแม่​ ถ้าไม่เปิดเพิ่มอาจจะต้องผ่า​ เราก็นอนปวดไป​ ความปวดเพิ่มขึ้นมากกกก​ ทรมานมากกก​ ปวดถี่ๆทุก2นาที​ แทบไม่ไหวเลยค่ะ​ แล้วหมอก็มาตรวจปากมดลูกก็ยังเปิด5ซม.อยู่ดี? เลยต้องผ่า​ น้องออกมาลืมตาดูโลก​ วันพุธ​ ที่5 กุมภาพันธ์​ 2563​ นน.แรกเกิด​ 2850กรัม​ เวลา​ 21.00​น.​ ผู้ชายจ้า​ คลอดคนนี้แม่ทำหมันพร้อมเลย ยาวนิดนึงนะคะ​ ขอบคุณที่อ่านจนจบจ้า​

คลอดตอน​ 38+2 Wks.
48 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่ะแม่ อาการใกล้กันเลยค่ะ แม่บ้านนี้เปิด7เซ็น แต่คลอดไม่ได้ (เชิงกรานแคบ)สรุปได้ผ่าค่ะ ขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่​ เจ็บสองต่อเหมือนกันเลย😅

ขอบคุณแม่ๆทุกคนเลยค้าบบบ❤️❤️ ผมได้กลับบ้านพร้อมแม่เลย​ ตัวไม่เหลือง​ น้ำนมแม่ผมเยอะมาก😁💕

ผ่าคลอด+ทำหมันเจ็บไหมค่ะ บ้านนี้ก็จะทำหมันเหมือนกันกำลังคิดอยู่ว่าจะคลอดเองหรือผ่าดี

5y ago

ใช่เลยค่ะ​ ถ้าคลอดเองแล้วทำหมัน​ จะได้2แผล😅

ยินดี​ด้วย​ค่ะ​ ☺️💕 ส่วนแม่บ้านนี้จะขึ้นเขียง11นี้ค่ะแอบกลัวยุเหมือนกัน​😥

5y ago

จ้าแม่😁❤️

ยินดี​ด้วย​นะ​คะ​ ขอให้​น้อง​แข็งแรง​ๆ​เลี้ยง​ง่าย​ๆ​โต​ไว​ๆ​นะ​คะ​

อารมณ์​แบบนี้ทำใจโดนผ่าไม่ได้เลยคะแม่​ เจ็บ​2ต่อเลย​ สู้ๆนะคะ

5y ago

ใช่เลยค่ะ​ เจ็บสองต่อเลย😅

แม่ฝากรัฐหรือเอกชนค่ะท้อง2ทำหมันให้ด้วยหรอค่ะขอบคุณค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่าบ้านนี้ก้อฝากรัฐค่ะแต่หมอไม่ทำให้ต้องมี3คนถึงจะทำให้เกี่ยวกับเราอายุยังน้อยหรือป่าวค่ะ

ยินดี​ด้วย​ค่ะ​แม่​ เจ็บ​สอง​ต่อ​เหมือน​กันเลยค่ะ

5y ago

ดีใจด้วยค่ะ

น้องแข็งแรงดีและน่ารักอ่า ยินดีด้วยน่ะค่ะคุนแม่

แม่ค่ะ ผ่าคลอดกับผ่าทำหมันผ่าที่เดียวกันไหมค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับข้อมูล