กรุ๊ปเลือด Rh- (Negative) ฉีดยาต้าน Anti-D

แชร์ประสบการณ์ค่าใช้จ่ายค่ะ สำหรับแม่ๆที่มีกรุ๊ปเลือด O Rh- หรือกรุ๊ปอื่นๆที่เป็น Rh- ตอน 28 สัปดาห์ กับหลังคลอด ต้องฉีดยาต้าน Anti-D เพื่อสร้างภูมิต้านทานไม่ให้แม่สร้างภูมิต้านลูกคนที่ 2 ฉีดที่โรงพยาบาลรัฐ 1 เข็มค่าใช้จ่ายประมาณนี้เลยจร้า 😂🙈🙈 แล้วเข็ม 2 ก็คือฉีดอีกทีตอนหลังคลอด เผื่อเป็นประโยชน์กับแม่ๆที่ กรุ๊ปเลือด Rh- จะได้เตรียมค่าใช้จ่ายไว้ถูกนะค่ะ ส่วนตัวแม่เองสิทธิประกันสังคม (ต้องจ่ายเงินเอง เบิกไม่ได้) #ท้องแรกคะ

กรุ๊ปเลือด Rh- (Negative) ฉีดยาต้าน Anti-D
2 ตอบกลับ

ขอบคุณค่ะกำลังกังวลอยู่เลย

ขอบคุณนะคะ