น้องของขวัญ 40+3วีค 3804กรัม

แชร์ประสบการณ์ค่ะ ท้องสองคลอดเองค่ะ...น้องของขวัญเกิดวันที่2 กุมภา เวลา2:33น. น้ำหนัก3800กรัม 40+4กำหนดคลอดวันที่29 มกรา แต่ไม่มีอาการเจ็บคลอด วันที่30 มกรา คุณหมอนัดดูปากมดลูกว่าเปิดหรือยังหลังจากที่คุณหมอตรวจปากมดลูกก็มีเจ็บเตือนและมีอาการคล้ายๆมูกสีน้ำตาลแต่ไม่ข้นหน้าตาคล้ายๆตะไคร่น้ำสีน้ำตาลอ่อน ผ่านไปสองวันจนเย็นวันที่ 1 กุมภา คล้ายๆกับมีอะไรไหลออกมาจากช่องคลอดแม่เช็ดเห็นว่าเป็นมูกสีน้ำตาลกำลังจะเช็ดซ้ำมีน้ำเดินตามมาเรื่อยๆอาการเจ็บท้องเริ่มมากขึ้น หลังจากนั้นก็เจ็บถี่ขึ้นบวกน้ำเดิน แม่เดินทางมาถึง รพ.ประมาณทุ่มเศษ พยาบาลตรวจปากมดลูกได้3เซน หลังจากนั้นคุณหมอประเมินว่าจะคลอดประมาณตี3-4 พยาบาลก็ตรวจปากมดลูกเป็นระยะๆห่างกันครั้งละ1-2ชั่วโมงจนเวลาตี1พยาบาลเห็นแม่มีลมเบ่งก็บอกให้แม่พยายามเบ่งจนเวลาเกือบตี2แม่ไม่ไหวเบ่งเป็นระยะๆคุณหมอเลยทำการคลอดเลยค่ะ

น้องของขวัญ 40+3วีค 3804กรัม
1 ตอบกลับ

ยินดีด้วยคร่า