แชร์ประสบการณ์คลอด

แชร์ประสบการณ์คลอดแม่ๆ หน่อยค่ะ 8 เดือน แล้ว รู้สึกกังวลคลอดธรรมชาติมาก ท้องแรกด้วย อาการตอนเจ็บท้องเป็นยังไงบ้างค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

3 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้มีมูกใสก่อนประมาณ 3-4 วัน แล้วก็มีน้ำเดินค่ะ เป็นน้ำใสๆไหลมาแบบไม่รู้ตัว ไม่มีอาการเจ็บท้องเลย พอถึงโรงพยาบาลปากมดลูกเปิด 2 ซม.โดนยาเร่งคลอดเลยค่ะ เพราะน้ำเดินแล้วเจ็บท้องนาน 14 ชม.กว่าจะคลอด แต่เป็นการเจ็บแบบหายๆเจ็บๆ นะคะ พอคลอดเสร็จลุกเองจากเตียงได้เลยค่ะ คลอดธรรมชาติฟื้นตัวได้เร็วมากค่ะ

3y ago

ตอนกรีดนี้ก็ยังเจ็บท้องอยู่ แต่ไม่รู้สึกเจ็บเพิ่มนะคะ

ตัวเราเองจะมีอาการเจ็บท้องเตือนก่อนค่ะ จะปวดเหมือนมีประจำเดือน แต่นอนพักแล้วหาย ส่วนปวดท้องจริงนี่คือปวดอยู่ตลอดและเริ่มปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ของเรามีมูกเลือดไหลออกมาด้วยค่ะ อาการนี้คือปากมดลูกเริ่มเปิดแล้ว

3y ago

ขอบคุณประสบการณ์ค่ะแม่

ถ้าน้องกลับหัว ร่างกายแม่พร้อม คลอดธรรมชาติเป็นวิธีที่ดีที่สุดนะค่ะ

3y ago

โอเครค่ะแม่ แต่ยังหวั่นกลัว