เสี่ยงเบาหวานขนาดตั้งครรภ์

แชร์ประสบการณ์กันค่ะแม่ๆ สอบถามเรื่องมีภาวะเสี่ยงเป็นเบาหวาน ควาทานน้ำตาลไม่เกินกี่กรัมต่อวันค่ะ หมอไม่แนะนำลายละเอียดอะไรให้แม่เลยค่ะ คือท้องแรกไม่มีการกลืนน้ำตาลเลย แต่ท้องสองแม่น้ำหนักขึ้นเยอะหน่อย หมอเลยให้กลืนน้ำตาล ตรวจพบว่าได้ 137 เกือบ 140 หมอบอกให้งดของหวานและแป้ง เฉยๆค่ะไม่มีแนะนำว่าต้องทานกี่กรัมต่อวัน #กลืนน้ำตาลเบาหวาน

2 ตอบกลับ

หมอไม่ได้แจ้งเหมือนกันค่ะว่าควรทานน้ำตาลกี่กรัมต่อวัน แต่เลือกทานให้น้ำตาลน้อยที่สุด อย่างน้ำอัดลม น้ำหวานๆไม่ควรทาน นมเลือกเป็นรสจืดเท่านั้น โยเกิร์ตก็เป็นรสจืด ผลไม้ก็ไม่ทานที่น้ำตาลสูงค่ะ

งดได้เลยค่ะ เราเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ทาน1 ช้อนชาน้ำตาลก็ขึ้นแล้วค่ะ แต่กรณีคุณแม่ถือว่าไม่เป็นขนาดกลืนน้ำตาล 50 กรัมแล้วยังไม่เกิน 140 ก็ทานหวานได้ไม่เกิน 50 กรัมนั่นแหละค่ะ