กังวลมาก กลัวน้องเจ็บ😵‍💫

แขนลูกชาย เกิดตุ่มแบบนี้ที่หัวไหล่ข้างซ้าย เป็นมาหลายวันแล้ว แต่วันนี้คุณแม่เกิดสังเกตว่า วันนี้มันเป็นเหมือนมีหนองอยู่ข้างในตุ่ม จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ คุณแม่รู้สึกกังวลมากค่ะ กลัวน้องเจ็บ 😕#ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

กังวลมาก กลัวน้องเจ็บ😵‍💫
34 ตอบกลับ

ตรงที่ฉีดวัคซีนไหมคะ ใช้น้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาด ไม่ต้องไปแกะหรือบีบ

แนะนำเอาก้านสำลีจุ่มน้ำอุ่น แล้วค่อยๆเช็ดนะคะ เดียวมันจะหายเองจ้า

มันคือการปลูกฝีค่ะ น้องไม่เจ็บหรอกค่ะ แค่แม่อย่าบีบอย่าแกะนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ จากการปลูกฝี พออาบน้ำให้น้องมันหลุดไปเองค่ะ

ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ เห็นยายบอกว่าเขาปลูกฝี เดี๋ยวก็หายค่ะ

เกิดจากการปลูกฝีค่ะแม่ถ้าไม่เหม็นไม่มีหนองคือปกติค่ะ

คุณหมอปลูกฝีให้รึป่าวค่ะ เดี๋ยวก็หายค่ะ 1-2 อาทิตย์ค่ะ

หมอปลูกฝีค่ะ อาบน้ำอุ่นเอาสำลีเช็ดนะคะ เดี๋ยวก็หาย

ฝีจ้า เด็กทุกวันต้องมีบางคนเล็กใหญ่ไม่เหมือนกัน

ปลูกฝีค่ะแม่ ห้ามแกะ บีบ เด็กขาด ใกล้หายแล้วค่ะ