ปรึกษาแม่ๆช่วยบอกทีค่ะ

แก้มลูกเป็นผื่นแดงแบบนี้ ลูบแล้วสากๆเป็นขุยแตกกร้าน ไม่ทราบว่าน้องเป็นอะไรใช้อะไรรักษาดีคะ แนะนำทีค่ะ

ปรึกษาแม่ๆช่วยบอกทีค่ะ
17 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นค่ะ หมอบอกว่าเป็นเซบเดิร์ม ค่ะ หมอเลยจ่ายยาให้เป็นตัว sebclaire เป็นครีมทาผิวไม่มีเสตียรอยด์ค่ะ กับ fucidin ตัวนี้มีเสตียรอยด์อ่อนๆ สามารถใช้ติดต่อกันได้ไม่เกิน 7 วันค่ะ แล้วก็เปลี่ยนสบู่อาบน้ำเป็น ezerra และให้อาบน้ำไม่อุ่นมากค่ะ

ที่บ้านเป็นเพราะแพ้ฝุ่นตอนพาไปหาอากงเขาค่ะ ใช้วิธีทาครีมให้ผิวชุ่มๆ แล้วทาแป้งทับ อยากทาแป้งเนื้อโลชั่น แต่ยังไม่ซื้อ เพราะอยากให้ของที่มีอยู่หมดก่อน

งดสัมผัสแก้มน้องค่ะมือเราสกปรก ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว ย้ำนะคะว่าเย็นแล้ว(ใช้น้ำอุ่นยิ่งเห่อขึ้น)เช็ดแก้ม ทาsudocream(หรือครีมลดผื่น)บางๆแต่ทาบ่อยๆค่ะ

บ้านนี้ใช้ออยทาให้ลูกน้อย เพื่อให้ผิวเขาชุ่มชื่นไม่เเห้งกร้านค่ะ เพราะถ้าผิวเเห้ง ก็จะระคายเคืองง่ายค่ะ อะไรโดนผิวหน่อยก็ขึ้นผื่นค่ะ

ร้านขายยามีค่ะ ไปบอกหมอตามอาการเลย รักษามือเราและลูกให้สะอาด ดูเสื้อผ้าน้ำยาซักผ้า สิ่งแปลกปลอมอื่นๆ

เป็นกลากน้ำนมค่ะ. ไปชื่อยาทาราเทนมาทาบ้างๆๆนะค่ะหายค่ะลูกหนูก็เปนค่ะ

แม่เอาบีเพนเทินหรือสำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดให้น้องนะคะ​ เดี๋ยวจะค่อยๆหาย

พาน้องไปหาหมอค่ะอาการเหมือนแพ้โปรตีนผ่านนมแม่ค่ะ

แนะนำวาสลีนค่ะแม่..ปลอดภัยด้วยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะไปหาหมอหายเลย