แม่ๆให้ตัวเล็กBlw ตอนกี่เดือนคะ

4 ตอบกลับ

ต้องดูความพร้อมของน้องว่านั่งได้รึยัง กลืนเป็นรึยัง ใช้นิ้วจับอาหารได้ไหม ของเราก็ศึกษามาพอสมควร อยากจะให้ตั้งแต่ 6 เดือนเหมือนกัน แต่ลูกดับฝัน เพราะยังนั่งหลังตรงเองไม่ได้ แล้วก็กินยากขนาดบดป้อนยังไม่ค่อยกิน เคยลองเอาฟักทองให้ถือเล่นก็ปาทิ้ง พึ่งจะมานั่งเก่งๆก็ตอน 8 เดือน พร้อมๆกับเริ่มกลืนเก่ง วันก่อนให้ลองถือกล้วยเล่นก็เอาเข้าปากไม่ปาทิ้งแล้ว ลูกเราคงพร้อมตอน 8 เดือน แต่ตอนนี้แม่ยังไม่เจอเก้าอี้กินข้าวที่ถูกใจเลย กว่าจะหาโต๊ะเก้าอี้ได้คงได้เริ่มตอน 9 เดือนพอดี

6 เดือนค่ะ เราเริ่มเมนูไข่พระอาทิตย์ค่ะ

เมื่อเค้านั่งได้นั่งตัวตรง

บ้านนี้เริ่มตอน8เดือนค่ะ