กินข้าว

เเม่ๆให้ลูกกินข้าวตอนอายุเท่าไหร่กันค่ะ คือบ้านนี้เเม่เเฟนเขาจะให้กินตอน3 เดือน

44 ตอบกลับ

กินตามกำหนดดีกว่าค่ะ เน้นปลอดภัยเพราะเด็กบอกไม่ได้เวลาเขาเจ็บป่วน บ้านนีเหมอให้เริ่มกินตอน 4 เดือนเพราะอ้วนนม แต่ก่อนจะกินค้องทดสอบความพร้อมของเขาก่อน ไม่ใช่ว่าอยากป้อนก็ป้อนเลยค่ะ

5y ago

น้องไม่มีหมอประจำตัวค่ะแต่ตอนนี้ป้อนแล้วค่ะลน้องสามารถกลืนเองได้โดยที่ไม่บ้วนออกมาน้องใช้วิธีการดูดข้าวเหมือนการดูดนมค่ะถ้าได้กินเขาก้ไม่ร้องตอนทำข้าวนี้เหมือนจะหิวร้องเสียงดังลั่นพอทำเสดลองแตะใส่ปากนี้ดูดเอาๆแต่ไม่ได้ให้ทานเยอะค่ะที่ล่ะช้อนโต๊ะ