สอบถามหน่อยเเม่ๆ

เเม่ๆให้น้องทานซีลีเเลค ตอนกี่เดือนกันคะ เพราะคนเเรกหนูให้ทานตอน3เดือนกว่าเพราะน้องไม่อิ่มเลยให้ทานคนเเรกปกติเเข็งแรงไม่เจ็บไม่ป่วย เเต่ มาคนที่2นี่ จะให้ทานดีไหมคะ หรือรอหลัง6เดือนดีคะ

3 ตอบกลับ

ซีลีแลคไม่ว่าจะกี่เดือนก็ไม่ควรให้ค่ะ แล้วถ้าน้องไม่อิ่มสิ่งที่ควรทำคือเพิ่มน้ำนมให้นมกินมากกว่าเดิมค่ะ ไม่ใช่ป้อนอาหาร อาหารทุกชนิดคือหลัง6เดือนค่ะ น้องไม่เป็นอะไรตอนนี้ค่ะ แต่ในระยะยาวคือโรคช่องท้องถามหาแน่นอน เพราะลำไส้ทำงานหนักตั้งแต่เด็ก

6เดือนแรกให้นมล้วนค่ะ ลำไส้น้องยังไม่พร้อม อาหารไว้ให้น้อง6เดือนก่อนนะคะค่อยให้🙂

กินนมอย่างเดียวค่ะ