คุมกำเนิดหลังคลอด

เเม่ๆเลือกคุมกำเนิดหลังคลอดกันแบบไหนบ้างคะช่วยเเนะนำทีคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

เคยฟังหมอมา กินยาคุมกับฉีดยาคุมโอกาสกลับมาท้องเยอะกว่าฝังยาคุม เพราะหลังคลอดมดลูกสะอาดกลับมาท้องง่ายมากค่ะ หมอแนะนำให้ฝังยาคุม

ตั้งใจว่าจะใส่ถุงพร้อมกินยาด้วยค่ะหรืออาจฉีดและใส่ถุงเพื่อป้องกันแบบ 2 ต่อเลยค่ะ😁

ตอนแรกกินยาแต่ลืมบ่อยเลยเปลี่ยนมาใส่ถุงค่ะ